Trung Tâm Gia Sư Thành Tài Uy Tín Tại TPHCM & Hà Nội

, học viên đăng ký học

Bạn sẽ học được gì?

Giới thiệu khóa học

Nội dung khóa học

Giống như các bài thi SAT, bài thi ACT được kiểm tra và chuẩn hóa trên giấy được quản lí cấp quốc gia nhằm giúp các trường đại học có thể đánh giá những ứng viên. Tất cả các trường đại học hiện nay đều chấp nhận cả 2 điểm SAT và ACT vậy ACT là chương trình gì?

Luyện thi ACT tại nhà và Online

1. Chương trình ACT là gì?

ACT là viết tắt của American College Testing là kỳ thi chuẩn quốc tế được yêu cầu bởi các trường đại học taị Mỹ. Kỳ thi này nhằm đánh giá thí sinh đã có đủ năng lực chưa, đã có những kiến thức cần thiết để sẵn sàng cho việc học đại học hay chưa.

– Kết quả thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận và bên cạnh đó là nhiều trường đại học danh tiếng khác trên toàn thế giới. Nếu học sinh đạt được số điểm càng cao, điều đó có nghĩa là cơ hội vào những trường đại học danh giá rất lớn.

– Không chỉ là một bài kiểm tra kiến thức thông thường, ACT được các trường đại học tin tưởng như một thước đo đánh giá chuẩn xác năng lực học tập và mức độ sẵn sàng cho thành công ở bậc đại học của học sinh.

Với những thông số thống kê được phân tích cụ thể cho từng cá nhân, kết quả ACT đồng thời là một công cụ đắt lực để học sinh hiểu rõ những điểm manh, điểm yếu và thiên hướng cho bản thân mình. Từ đó, học sinh có thể hoạch định cho bản thân tương lai sáng hơn.

2. Chương trình luyện thi ACT bao gồm nội dung gì?

– Chương trình luyện thi ACT hàng năm thu hút 1 triệu học sinh trung học tham gia với những sự cạnh trnh quyết liệt để vào những trường đại học tốt nhất. Trên thế giới, số lượng thí sinh dự thi ACT tăng 20% kể từ năm 2012. Tại Việt Nam, kỳ thi ACT dần trở nên quen thuộc.

– Bài thi ACT gồm 4 phần bắt buộc đó là Tiếng Anh (English), Toán (Math), Đọc (Reading) và Khoa học (Science), ngoài ra còn có thêm một bài luận (Writing) bài luận này là không bắt buộc.

Bài thi Tiếng Anh thường có 75 câu hỏi và học sinh phải hoàn thành trong vòng 45 phút. Tương tự, đối với môn Toán, học sinh có 60 câu hỏi và thời gian là 60 phút. Đối với bài đọc là 40 câu hỏi trong thời gian là 35 phút và môn khoa học là 40 câu hỏi trong vòng 35 phút.

– Phần bài thi môn Tiếng Anh đòi hỏi thí sinh phải hoàn thành bao gồm kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và tu từ. Phần này có 75 câu hỏi, dựa trên bài đọc với nhiều đoạn được gạch chân ở một bên trang và lựa chọn đáp án ở trang còn lại.

Các câu hỏi tập trung việc sử dụng từ và các vấn đề liên qun đến dấu câu, từ bổ nghĩa, dáu chấm phẩy, thiếu chủ vị và sai liên kết giữa hai vế đầy đủ của câu, tu từ và các phong cách viết văn. Ngoài ra là các câu hỏi về sự liên kết, bố trí các câu trong đoạn văn.

– Phần bài thi môn Toán có nội dung gồm 14 câu số học cơ bản, 10 câu số học cao cấp, 9 câu số học trung cấp, 14 câu hình học phẳng, 9 câu hình tọa độ và 4 câu lượng giác sơ cấp. Thí sinh được phép dùng máy tính trong nội dung thi này. Mặc dù được phép sử dụng máy tính nhưng hầu hết những phép tính này đều tương đối đơn giả và có thể tính nhanh hơn khi không cần dùng máy tính. Ở nội dung thi này, cơ cấu đáp án là năm thay vì là bốn phương án như các bài thi khác.

– Phần thi đọc hiểu bao gồm 4 bài đọc với 4 chủ đề khác nhau: văn xuôi, khoa học xã hội, nhân văn và khoa học. Các câu hỏi không được sắp xếp theo trình tự đọc mà nó đòi hỏi thí sinh phải tự sắp xếp và hoàn thành theo khả năng của mình. Các bài đọc ở phần thi này có nội dung phức tạp hơn so với phần tiếng Anh.

– Phần thi lý luận khoa học phần thi này đòi hỏi thí sinh phải có nền tảng khoa học cơ bản, có khả năng đọc hiểu và phân tích tốt. Phần thi này có nội dung là 6 đoạn văn và kèm theo đó là 5-7 câu hỏi. Các đoạn văn có những định dạng khác nhau như dữ liệu trình bày, nghiên cứu tóm tắt, giải quyết mâu thuẫn. Từ đó đòi hỏi thí sinh cần có những kỹ năng, sự hiểu biết về từng dạng bài là khác nhau.

– Phần thi viết đây là phần thi không bắt buộc. Thí sinh có thể thi hoặc không. Phần thi này diễn ra sau cùng, chỉ có ý ngĩa bổ sung thêm một điểm số về phần viết. Phần thi này được đặc biệt chú trọng khi thí sinh có những nguyện vọng thi vào các trường ngữ văn hoặc báo chí.

– Mỗi phần trong cấu trúc của bài thi ACT có điểm từ 1 đến 36 điểm và đều là số nguyên. Phần tiếng anh, toán, đọc hiểu cũng có các tiểu điểm từ 1 đến 18 điểm. Điểm bài thi ACT là điểm trung bình cộng của bốn phần. Nếu thí sinh chọn phần viết luận, phần thi này là không bắt buộc tuy nhiên phần thi này cũng được chấm trên thang điểm từ 1 đến 36 điểm.

– Trong bài thi ACT, mỗi câu trả lời đúng sẽ được ghi nhận điểm. Tuy nhiên, nếu thí sinh trả lời sai cũng sẽ không bị trừ điểm cho các đáp án sai này.

– Bài thi ACT được xây dựng trên việc tổng hợp các mục tiêu giảng dạy của các trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông. Được xem xét trên sách giáo khoa được sử dụng từ lớp 7 đến lớp 12 và khảo sát bởi các nhà giáo dục về các nội dung kỹ năng, kiến thức.

– Hầu hết các trường đại học và cao đẳng sử dụng ACT như một trong những tiêu chí trong quá trình xét tuyển. Ngoài mục đích này, một số bang ở Mỹ đã bắt đầu sử dụng ACT để đánh giá chất lượng của các trường trung học và yêu cầu tất cả học sinh đều phải tham dự.

3. Một số lưu ý khi đi thi ACT

– Một số lưu ý khi học sinh thực hiện bài thi ACT đó là các em cần nắm rõ các dạng bài ACT thường kiểm tra. Từng kĩ năng của ACT cũng chỉ xoay quanh một số dạng cơ bản. Học sinh cần sử dụng tất cả những đề luyện thi hiện có, tài liệu ACT hiện nay so với SAT là ít hơn, vì vậy học sinh cần hoàn thành hết tất cả các đề trong những sách tham khảo, đề thi,…

– Học sinh cần có kỹ năng kiểm soát thời gian tốt. Áp lực lớn nhất khi thi ACT so với SAT là thời gian. Học sinh cần tự bấm giờ khi thực hiện các bài luyện tập. Với những đề thi thử, học sinh hãy bấm giờ một cách nghiêm túc để có thể tự nhận thấy được khả năng của mình. Từ đó, học sinh cần có những điều chỉnh sao cho việc ôn luyện đạt hiệu quả cao.

– Học sinh không nên bỏ bất kì một câu nào có trong đề thi. Khác với SAT, ACT không trừ điểm khi bạn làm sai. Chính vì vậy, hãy chọn đáp án khi bạn không thể nghĩ ra được một đáp án nào là chính xác.

Hiện nay, ACT là chứng chỉ được rất nhiều học sinh lựa chọn để bổ sung vào hồ sơ du học Mỹ. Đây là một trong những điều kiện cần thiết khi học sinh muốn đăng ký vào các trường Đại học ở Hoa Kỳ. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về cách tìm gia sư ACT cho phụ huynh và học sinh. Cùng theo dõi nhé!

Trung Tâm Gia Sư Thành Tài Uy Tín Tại TPHCM & Hà Nội

 

  1. 4. Khi nào nên tìm gia sư ACT

– Học sinh có học lực kém, thường xuyên có điểm kiểm tra dưới trung bình, bị thầy cô giáo nhắc nhở nhiều lần

– Kiến thức các môn Toán, Anh, Khoa học, Văn bị hỏng kiến thức nền tảng nhiều

– Học sinh học tốt nhưng lười học, ham chơi, không có tính chủ động, không tự giác ôn luyện tại nhà

– Học sinh có định hướng du học Mỹ, cần người tập trung ôn luyện ACT để có lộ trình học đúng đắn

– Thiếu phương pháp ôn tập phù hợp, có quá nhiều bài tập cần học khiến học sinh bị áp lực, căng thẳng

– Kỹ năng tiếng Anh còn kém, không thể nghe, hiểu các bài tập một cách suôn sẻ

– Không có nguồn tài liệu ôn luyện thi ACT chất lượng, chỉ tự học dựa theo các tài liệu có sẵn trên mạng

– Các đề thi quá khó, đã thi thử nhiều lần nhưng điểm số không cao, khiến học sinh cảm thấy chán nản, muốn từ bỏ

– Sắp đến ngày thi nhưng chưa ôn luyện được nhiều, còn quá nhiều kỹ năng chưa được trau dồi kỹ lưỡng

– Cần giáo viên giàu kinh nghiệm luyện thi ACT giảng dạy, mong muốn được học theo phương pháp riêng, lộ trình riêng

– Mong muốn được lựa chọn gia sư dạy kèm có chuyên môn cao, phù hợp với tính cách và yêu cầu của học sinh

– Phụ huynh có kỹ năng tiếng Anh tốt nhưng không thể chỉ dạy cho con các kiến thức chuyên sâu như giáo viên được

– Phụ huynh muốn tìm gia sư dạy ACT để dễ dàng giám sát thời gian và chất lượng giảng dạy

– Bên cạnh đó, gia sư luyện ACT tại trung tâm gia sư Thành Tài đã và đang đồng hành cùng rất nhiều học sinh ôn luyện thi ACT. Nhiều học sinh đã đỗ kỳ thi với điểm số rất cao, đỗ đạt các học bổng của trường Đại học ở Hoa Kỳ.

  1. 5. Lợi ích khi có gia sư luyện thi ACT

Được củng cố tất cả kiến thức nền tảng

Khi học với thầy cô theo hình thức gia sư luyện thi ACT 1 kèm 1, học sinh sẽ được củng cố lại toàn bộ những kiến thức đã bị hỏng. Đối với những môn quan trọng trong bài thi như Toán, Khoa Học, Anh, Viết, học sinh sẽ được ôn luyện rất kỹ lưỡng để nắm kiến thức chặt chẽ nhất.

Được làm nhiều bài thi đánh giá năng lực, bài thi thử bám sát đề thi thật

Học sinh sẽ thường xuyên được làm các bài thi đánh giá năng lực để thầy cô có thể đánh giá được sự tiến bộ của các em. Bên cạnh đó, học sinh cũng được làm các đề thi ACT thử với nội dung bám sát chương trình thi thật. Giúp các em có cái nhìn toàn diện về cách làm bài thi ACT.

Được rèn luyện tiếng Anh cả 4 kỹ năng

Bài thi ACT yêu cầu học sinh phải làm hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, kiến thức tiếng Anh của các em phải thật tốt. Thầy cô luôn cố gắng rèn luyện cả 4 kỹ năng cho các em trong suốt buổi học. Nhằm giúp các em có thể nghe, nói và đọc hiểu tài liệu chuyên môn thật tốt.

Dễ dàng đỗ đạt kỳ thi ACT với điểm số cao

Với hình thức học 1 1, học sinh có thể tự do hỏi đáp thầy cô những vấn đề còn thắc mắc. Các em có thể hiểu bài sâu sắc hơn, làm bài thi ACT với điểm số cao hơn.

Được học theo tốc độ cá nhân

Thầy cô sẽ dựa vào khả năng tiếp thu bài của học sinh mà có phương pháp giảng bài phù hợp. Nếu học sinh còn gặp nhiều khó khăn khi làm bài thì thầy cô sẽ giảng bài chậm hơn, đến khi nào các em thật sự hiểu bài thì mới chuyển sang nội dung khác.

Được cung cấp tài liệu, đề thi mẫu, phương pháp học tập phù hợp

Khi học kèm tại nhà, học sinh sẽ được thầy cô cung cấp cho nguồn tài liệu ôn luyện và làm bài thi rất chất lượng. Phù hợp với năng lực và mục tiêu mà học sinh cần đạt được.

Được học thử 1 – 2 buổi miễn phí

Trung tâm gia sư Thành Tài cung cấp cho phụ huynh và học sinh 2 buổi học thử miễn phí. Đây là thời gian để phụ huynh đánh giá xem chất lượng gia sư có đúng như yêu cầu hay không. Nếu phương pháp dạy của gia sư không phù hợp thì phụ huynh có thể đổi sang gia sư khác.

Được học với giáo án riêng, theo lộ trình riêng

Thầy cô luôn có đa dạng phương pháp dạy kèm theo nguồn giáo án được cá nhân hóa theo từng học sinh. Tùy vào khả năng của học sinh mà thầy cô sẽ xây dựng giáo án riêng, phù hợp với lộ trình học của học sinh. Giúp các em đạt đến mục tiêu một cách dễ dàng nhất.

Được đóng học phí sau mỗi tháng

Sau mỗi tháng học thì phụ huynh mới cần đóng học phí cho thầy cô giảng dạy. Không cần đóng trước theo kỳ như khi tham gia các trung tâm dạy thêm truyền thống khác.

  1. 6. Gia sư Thành Tài nhận luyện thi ACT tại nhà

Hiện nay, gia sư Thành Tài nhận luyện thi ACT tại nhà với các chương trình như sau:

– Luyện thi ACT từ cơ bản đến nâng cao tất cả các môn học: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội

– Luyện thi ACT các môn Reading và Writing

– Luyện thi ACT chuyên sâu môn Toán và Khoa học luận

– Luyện thi ACT theo hình thức 1 kèm 1 Online

  1. 7. Bảng giá gia sư dạy kèm ACT

GIÁO VIÊN TỰ DO GIÁO VIÊN

ĐỨNG LỚP

SINH VIÊN
2 buổi/ tuần, tháng

8 buổi, học phí 1tr6

2 buổi/ tuần, tháng

8 buổi, học phí 2tr

2 buổi/ tuần, tháng

8 buổi, học phí 800k

3 buổi/ tuần, tháng

12 buổi, học phí 2tr4

3 buổi/ tuần, tháng

12 buổi, học phí 3tr

3 buổi/ tuần, tháng

12 buổi, học phí 1tr2

4 buổi/ tuần, tháng

16 buổi, học phí 3tr2

4 buổi/ tuần, tháng

16 buổi, học phí 4tr

4 buổi/ tuần, tháng

16 buổi, học phí 1tr6

5 buổi/ tuần, tháng

20 buổi, học phí 4tr

5 buổi/ tuần, tháng

20 buổi, học phí 5tr

5 buổi/ tuần, tháng

20 buổi, học phí 2tr

  1. 8. Đội ngũ gia sư luyện thi ACT tại nhà

– Đội ngũ gia sư luyện thi ACT tại nhà có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi cho học sinh. Hiện đang là giáo viên giảng dạy tại các trường quốc tế như Vinschool, trường quốc tế Anh, trường quốc tế Úc…

– Thầy cô có nhiều thành tích ôn luyện ACT cho học sinh đạt các điểm số cao, đăng ký thành công chương trình du học tại trường Đại học Hoa Kỳ.

– Đội ngũ giáo viên đã từng thi chứng chỉ ACT hoặc từng du học tại các trường Đại học ở Hoa Kỳ, Mỹ, Canada, Anh hoặc là cựu sinh viên của các trường Đại học Quốc tế, Đại học RMIT…

– Thầy cô là giáo viên chuyên ôn luyện ACT và có chứng chỉ IELTS ít nhất 7.5 trở lên

– Qúy phụ huynh có thể tham khảo tại đây để chọn gia sư dạy kèm ACT trong danh sách gia sư tiểu biểu bên dưới.

– Hoặc, có thể liên hệ Gia sư Thành Tài để được tư vấn, hỗ trợ, chọn gia sư luyện thi ACT có chất lượng hơn. Điện thoại liên hệ: 0961765913 – 0938447914 (Thầy Phương).

 

 

 

  1. 9. Thời gian hoàn tất có gia sư dạy kèm ACT tại nhà

Thông thường, sau khi tìm được gia sư dạy kèm ACT tại nhà phù hợp với yêu cầu phụ huynh thì chúng tôi sẽ liên hệ thông báo ngay. Thời gian hoàn tất có thầy cô dạy ACT chỉ khoảng 1 – 2 giờ sau đó.

Gia sư nhận lớp sẽ đến trực tiếp nhà phụ huynh và học sinh để trao đổi chi tiết về nội dung sẽ giảng dạy. Phụ huynh có thể yêu cầu gia sư dạy thử 1 – 2 buổi để đánh giá chất lượng gia sư

10. Số phút dạy/ 1 buổi

Hiện nay, thời gian dạy luyện thi ACT tại trung tâm gia sư Thành Tài sẽ như sau:

– Sinh viên dạy: 120 phút/ buổi (2 tiếng đồng hồ)

– Giáo viên dạy: 90 phút/ buổi (1 tiếng rưỡi đồng hồ).

  1. 11. Cam kết của chúng tôi

– Gia sư Thành Tài cam kết cung cấp chương trình giảng dạy đúng với yêu cầu từ phía học sinh và phụ huynh. Đưa ra giáo án, lộ trình dạy phù hợp với năng lực, mục tiêu của học sinh.

– Đội ngũ gia sư luyện thi ACT đều đã được tuyển chọn khắt khe và kỹ lưỡng. Tất cả giáo viên đều có nhiều kinh nghiệm và thành tích tốt trong công tác giảng dạy.

– Cam kết sẽ tập trung ôn luyện, nâng cao kỹ năng và kiến thức cho học sinh, giúp các em đạt các điểm số cao trong kỳ thi ACT.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin giảng viên