Những điều cần biết về kỳ thi SSAT

, học viên đăng ký học

Bạn sẽ học được gì?

Giới thiệu khóa học

Nội dung khóa học

Bạn biết gì về SSAT?

SSAT (từ viết tắt của Secondary School Admission Test) là một trong những bước quan trọng để hoàn thành đơn xin nhập học vào một số trường cấp 2, cấp 3 tư thục ở Mỹ. Đây là bài kiểm tra dành cho các đối tượng từ lớp 5 đến lớp 11 và được chia thành 3 cấp độ: Elementary, Middle và Upper. Hầu hết các trường phổ thông tại Mỹ đều dựa vào SSAT để đánh giá khả năng suy luận định lượng của học sinh.

SSAT là bài kiểm tra mang tính chất tham chiếu.

Trong bảng thông báo điểm, SSAT sẽ cung cấp cả điểm bằng số cho từng phần lẫn điểm phần trăm (percentile) cho các phần đó. Điểm phần trăm so sánh điểm của một học sinh với điểm của tất cả các học sinh khác cùng độ tuổi và giới tính đã thi trong vòng 3 năm trở lại tại Mỹ và Canada. Khi nhận được điểm, các học sinh có thể gửi kết quả tới các trường cấp 3 mà học sinh muốn đăng kí. Mỗi trường sau đó sẽ xem xét điểm dựa trên các tiêu chí riêng của mình. Điểm tổng cho bài thi sẽ là 1500-2400 cho bài thi của học sinh lớp 8-11 và 1320-2130 cho học sinh lớp 3-7.

Mục đích của kì thi SSAT

Học sinh nên nhớ rằng điểm SSAT không phải là điểm để tính thành tích học tập cũng không phải là chỉ số thể hiện tố chất sáng tạo của học sinh để được nhận vào trường. Kì thi SSAT chú trọng vào các kĩ năng cần thiết cho học sinh để học tập tại các trường tư thục như kĩ năng nói, định lượng và đọc mà không phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như thành tích học tập tại lớp.

Kì thi SSAT được tổ chức như thế nào?

Để tổ chức kì thi SSAT, hội đồng chủ quản thành lập một ủy ban bao gồm các chuyên gia về nội dung và các giáo viên chuyên về SSAT. Câu hỏi trong kì thi sẽ được xem xét kĩ lưỡng bởi hội đồng nhằm đảm bảo chúng phù hợp và mang tính phân loại. Trong thực tế, các bộ câu hỏi trong kì thi SSAT thường ở mức độ khó trung bình cho các thí sinh. Hiện nay, SSAT là một kì thi được đánh giá cao về mức độ phân loại và thường được dùng như một trong những tiêu chí xét tuyển của các trường phổ thông tại Mỹ

Hiện nay, Golden Path Academic có tổ chức các khóa học ePrep online cho các đối tượng có nhu cầu ôn thi SSAT. Hãy liên hệ với GPA Counseling để biết thêm thông tin về khóa học này.

Những điều cần biết về kỳ thi SSAT

GIA SƯ NGỌC MINH

0384.818.588

 

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin giảng viên