Khác nhau giữa SSAT và SAT – Intertu Education

, học viên đăng ký học

Bạn sẽ học được gì?

Giới thiệu khóa học

Nội dung khóa học

 
ITT – Đối với một số phụ huynh và học sinh mới làm quen với những chương trình giáo dục quốc tế, họ thường mắc phải một lỗi lầm khi phân biệt giữa SSAT và SAT. Vậy khác nhau giữa SSAT và SAT là gì?Bài viết liên quan:

  • Cấu trúc đề thi SSAT
  • Cấu trúc đề thi SAT
  • Lớp 12 nên luyện thi SSAT hay SAT?

Xem thêm: Luyện thi chương trình IB

Khác nhau giữa SSAT và SAT – Intertu Education
Cách tính điểm SAT mới nhất
Tổng quan Điều kiện tốt nghiệp và thang điểm
SSAT Secondary School Admission Test, hay SSAT, là kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho học sinh lớp 5-11 vào học các trường cấp 2-3 tư thục tại Mỹ. Bài thi được xây dựng và quản lý bởi The Secondary School Admission Test Board (SSATB). SSAT được thiết kế để đánh giá khả năng của học sinh trong các môn học cốt lõi. Dưới đây là điểm khác nhau giữa SSAT và SAT.

SSAT được chia thành 3 cấp độ:

·        SSAT Elementary là bài thi dành cho học sinh lớp 3-4 sẽ có thời lượng 2 giờ 5 phút. Bài thi bao gồm Math, Verbal và Writing (không tính điểm).

·        SSAT MiddleSSAT Upper là các bài thi lần lượt dành cho học sinh lớp 5-7 và học sinh lớp 8-11 đều có thời lượng 3 giờ 5 phút. Bài thi bao gồm Math, Verbal và Writing (không tính điểm) với trình độ cao hơn Elementary.

Để hoàn tất, học sinh cần tham gia kỳ thi SSAT cho các khóa học được chọn.

Điểm chia làm 3 cấp:

·        Elementary 3-4 (900-1800)

·        Middle 5-6-7 (1320-2130)

·        Upper 8-9-10 (1500- 2400)

SAT SAT (Scholastic Aptitude Test) là kỳ thi phổ biến nhằm sát hạch và tìm ra các học viên tiềm năng cho các kỳ tuyển sinh ở Mỹ. SAT là chứng chỉ được nhiều trường đại học – cao đẳng ở Mỹ dùng để đánh giá kiến thức tự nhiên – xã hội và khả năng tư duy logic của học sinh. Dưới đây là điểm khác nhau giữa SSAT và SAT.

SAT được chia thành 2 cấp độ:

·        SAT 1 (General Test)chứng chỉ bắt buộc khi xét tuyển nhập học ở Mỹ Bài thi gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu, viết và một phần tiểu luận tự chọn, trong đó phần tiểu luận này không chấm điểm. Bài thi kéo dài 3 giờ 50 phút.

·        SAT 2 (Subject Test) là khi muốn nộp đơn vào các trường mang tính cạnh tranh cao, bạn có thể chọn thi kỳ thi này. Những môn thi phải theo yêu cầu thi các trường, thường thì sẽ chọn 3 môn trong số hơn 20 môn thi như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới… Bài thi có thời lượng 3 giờ 20 phút.

Để hoàn tất, học sinh cần tham gia kỳ thi SAT cho các khóa học được chọn.

·        SAT 1 tổng điểm từ 400 đến 1600.

·        SAT 2 tổng điểm từ 600 đến 2400.

Xem thêm: Nên thi SAT 1 hay SAT 2?

Khác nhau giữa SSAT và SAT – Intertu Education
Cách tính điểm ACT mới nhất

Intertu Education hiện đang chiêu sinh các khóa học luyện thi SSAT, luyện thi SAT, luyện thi ACT, luyện thi GMAT, luyện thi GRE. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin giảng viên